Dò tìm các lô hàng của bạn theo mã vận đơn gửi hàng. Mỗi kiện hàng sẽ có một mã vận đơn duy nhất. Bạn hãy sử dụng một trong các công cụ dưới đây để theo dõi tiến trình vận chuyển lô hàng của mình.

Nếu bạn không tra cứu được hãy sử dụng công cụ sau:

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến tra cứu vận đơn

Khi tôi dò tìm các chuyến hàng quốc tế của mình, tại sao thỉnh thoảng tôi lại nhận được thông tin cho một chuyến hàng không đi đến điểm đến dự định sẵn?

EBS Post tái sử dụng định kỳ các số vận đơn chuyến hàng cho các mục đích hoạt động. Thỉnh thoảng điều này dẫn đến việc thông tin ở trong hệ thống của chúng tôi cùng lúc cho hai chuyến hàng có cùng một số vận đơn. EBS Post đang nỗ lực loại bỏ sự xâm nhập này, tuy nhiên hiện thời xin khách hàng cứ yên tâm là mặc dù thông tin có thể gây bối rối nhưng chuyến hàng thực tế của bạn vẫn đang trên đường đến điểm đến chính xác và nhận được sự chú ý cẩn thận như bất cứ chuyến hàng nào khác trong mạng lưới của chúng tôi.

Tôi đã dò tìm một chuyến hàng và được khuyên nên liên hệ EBS Post. Tại sao vậy?

Điều này thường xảy ra nếu thông tin sẵn có không đủ để dò tìm chuyến hàng cho bạn. Địa chỉ có thể không chính xác và chúng tôi cần làm rõ hoặc thêm thông tin. Vấn đề này có thể được giải quyết rất nhanh chóng bằng cách liên hệ Dịch vụ Khách hàng.

Kết quả dò tìm cho thấy chuyến hàng của tôi đang đi đến một thành phố hay thị trấn khác với địa chỉ ban đầu. Tại sao vậy?

Những điểm đến Nhận hàng và Chuyển phát hàng thể hiện trên kết quả dò tìm của EBS Post được dựa trên điểm đến của các Trạm Dịch vụ cung cấp việc nhận hàng và chuyển phát hàng nói trên. Xin hãy yên tâm rằng chuyến hàng của bạn đang được chuyển phát đến điểm đến do bạn cung cấp khi hoàn thành vận đơn chuyến hàng của bạn.

Lô hàng của tôi hiển thị "Đã cập nhật trạng thái tùy chỉnh" từ điểm đến, mặc dù lô hàng vừa rời khỏi đất nước. Điều đó có nghĩa là gì?

Lô hàng đang trong tình trạng xử lý thông quan từ điểm đến. Vui lòng nhấp vào Chi tiết bổ sung (+) và xem thông tin bổ sung có sẵn. Điểm kiểm soát này cho phép bạn phát hiện sớm nếu cơ quan Hải quan yêu cầu bổ sung thông tin để thông quan.

Nếu tôi không có số vận đơn thì có thể dò tìm hàng hoá được không?

Có, với một số điều kiện nhất định. Chúng tôi khuyên bạn lưu lại số vận đơn của mình, tuy nhiên nếu bạn có số tham chiếu của người gửi hàng thì có thể sử dụng dịch vụ Dò tìm theo Tham chiếu Người gửi trực tuyến, ngoài ra vui lòng liên hệ bộ phận dịch vụ khách hàng.

NẾU BẠN CẦN SỰ TRỢ GIÚP?

Hãy liên hệ theo số điện thoại 0988 809 489 - 0966 884 044 - 0988 060 834. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.