Người nhận không nhận hàng, địa chỉ giao hàng không tồn tại hoặc người nhận không có mặt tại địa chỉ nhận,… đều là những lý do khiến đơn hàng bị giao lỡ. Với tình huống này, hàng hóa có thể bị lưu kho hoặc hoàn lại cho người gửi. Hãy cùng khám phá cách chúng tôi xử lý vấn đề này.

Nguyên nhân giao lô hàng bị lỡ

Giao nhận đơn hàng không thành công là tình huống mà nhiều đơn vị gặp phải khi vận chuyển hàng hóa. Sở dĩ, hàng hóa không được giao đi thành công vì:

  • Địa chỉ ghi trên bưu gửi sai: Việc người gửi ghi nhầm hoặc ghi sai địa chỉ người nhận là tình huống thường xuyên gặp phải khi giao nhận hàng hóa. Do đó, khi shipper giao hàng đến nơi thường không tìm được địa chỉ hoặc đến đúng địa chỉ nhưng không đúng người nhận. Kết quả đơn hàng bị hoàn về hoặc bị hủy giao nhận.
  • Người nhận không có mặt tại địa chỉ nhận: Đây là tình huống “trớ trêu” mà khá nhiều shipper gặp phải khi vận chuyển hàng hóa. Dù đơn hàng đã được giao đến đúng địa chỉ, đúng người nhận, nhưng vì một số lý do nào đó mà họ không thể nhận hàng và đơn hàng đó phải chuyển lại về bưu cục.
  • Thay đổi địa chỉ giao hàng: Có rất nhiều đơn hàng dù đã xuất kho hoặc đang trên đường vận chuyển, nhưng người gửi không thông báo kịp thời việc thay đổi địa chỉ nhận hàng. Do đó, khi hàng được giao đến nơi thường không có người nhận và được hoàn lại về kho của đơn vị vận chuyển.
  • Người nhận từ chối nhận hàng: Rất nhiều đơn hàng khi được giao đến đúng người, đúng địa chỉ, đúng thời gian, nhưng người nhận lại từ chối nhận hàng. Việc không nhận hàng có thể do sản phẩm gửi không đúng hoặc xuất phát từ yếu tố cá nhân. Trong trường hợp này, hàng hóa sẽ được chuyển về kho và tiến hàng chuyển trả người gửi.

Cách chúng tôi xử lý lô hàng bị giao lỡ

Thông thường, mỗi lô hàng chúng tôi hỗ trợ giao hàng tối đa 03 lần. Quy trình xử lý đối với những lô hàng giao lỡ như sau:

Trong giới hạn 03 lần giao: sẽ thông báo cho người gửi và người nhận về tình trạng giao hàng lỡ và đề nghị khách hàng chủ động sắp xếp thời gian để nhận hàng trong ngày làm việc tiếp theo. Lưu ý, chúng tôi chỉ hỗ trợ giao hàng miễn phí tối đa không quá 3 lần.

Quá giới hạn 03 lần giao: lô hàng sẽ được chuyển về kho của bưu cục lưu. Thời gian lưu kho tại bưu cục tối đa là 03 ngày. Chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng về tình trạng giao hàng và thời hạn lưu kho. Khách hàng sẽ lựu chọn một trong hai cách xử lý sau:

  • Nhận hàng trực tiếp tại bưu cục: khách hàng trực tiếp mang theo Giấy tờ tùy thân đến bưu cục để nhận hàng.
  • Yêu cầu giao lại: chúng tôi sẽ giao lại lô hàng và sẽ tính phụ phí giao hàng lại cho người gửi hoặc người nhận tùy theo điều khoản thỏa thuận khi gửi hàng.

Quá thời hạn 03 ngày lưu kho tại bưu cục: lô hàng sẽ được chuyển hoàn lại Bưu cục gốc để xử lý theo các trường hợp sau đây:

  • Hủy lô hàng: chúng tôi sẽ giao nộp lại lô hàng cho Hải quan nước nhận để thực hiện tiêu hủy theo quy định. Quá trình tiêu hủy nếu phát sinh phí hủy hàng thì sẽ được tính cho người gửi.
  • Hoàn lại nước gửi: trường hợp người gửi có yêu cầu chuyển hoàn lại thì chúng tôi sẽ thực hiện các thủ tục để gửi hoàn. Người gửi hàng sẽ chịu các chi phí phát sinh như cước gửi hoàn, phí lưu kho... bao gồm cả thủ tục và chi phí thực hiện thủ tục hải quan để nhập lại lô hàng.

Dù bắt nguồn từ bất cứ lý do nào thì việc hàng hóa không được giao nhận thành công cũng khiến đơn hàng đó phải đối mặt với nguy cơ bị hủy. Khi đơn hàng đã bị hủy sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều bên, trong đó có người gửi và công ty vận chuyển. Do đó, để hạn chế tình trạng đơn hàng bị hủy, người gửi nên chú ý ghi chú chính xác thông tin người nhận và thông báo cho họ khi hàng hóa sắp được chuyển đến.