Khi sử dụng dịch vụ EBS Post, Quý vị với tư cách là “Người gửi”, là đại diện cho Quý vị và đại diện cho người nhận hàng (“Người nhận”) và bất kỳ ai có lợi ích trong Lô hàng, đồng ý rằng Các điều khoản và điều kiện sau đây sẽ được áp dụng.

Phần 1: Từ ngữ và Thỏa thuận chung

1. “EBS Post, EBS Logistics, Chuyển phát nhanh EBS”, sau đây gọi chung là “EBS Post” là một thương hiệu thuộc quyền sở hữu của:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU LONG HẢI

Địa chỉ: Tầng 04, 129 Phố Phan Văn Trường, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Tp.Hà Nội.
Mã số thuế: 0109699481
Điện thoại: 024.3554 23450988 809 489
Website: https://ebspost.com/https://guihangditrungquoc.com - https://guihangdianh.com

2. “Bưu gửi” bao gồm thư, gói, kiện hàng hóa hợp pháp được chấp nhận, vận chuyển qua mạng lưới dịch vụ của EBS Post.

3. “Khách hàng” khi nói sẽ được hiểu đó chính là người gửi hoặc người nhận riêng lẻ hoặc cũng có thể gộp chung là cả người gửi và người nhận.

4. EBS Post kinh doanh các dịch vụ vận chuyển nội địa, vận chuyển quốc tế, môi giới xuất nhập khẩu và các dịch vụ hỗ trợ vận chuyển như đóng gói, lưu trữ, bảo quản… sau đây gọi chung là “Dịch vụ”.

5. Dịch vụ là do EBS Post tự thực hiện hoặc thuê/mua của các nhà thầu/ đối tác vận chuyển DHL, UPS, Fedex, SF… sau đây gọi chung là “Bên thứ ba”. EBS Post sẽ công bố chi tiết nội dung của dịch vụ này khi khách hàng giao dịch dịch vụ. Và khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ thì đồng nghĩa là khách hàng sẽ phải đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện có trong hợp đồng hoặc văn bản này và của Bên thứ ba trực tiếp cung ứng dịch vụ đó.

6. “Vận đơn” gửi hàng bằng giấy ghi tay hoặc điện tử là mẫu chung của EBS Post và được lập cho khách hàng trên từng lô hàng cụ thể khi sử dụng dịch vụ.

 • Vận đơn CÓ xác nhận của cả hai bên bằng cách ký nhận trực tiếp hoặc điện tử (email, zalo, tin nhắn) là bằng chứng giao dịch giữa hai bên.
 • Vận đơn KHÔNG CÓ ký nhận hoặc bằng chứng xác nhận của cả hai bên là vận đơn không có giá trị.

7. “Hợp đồng vận chuyển” hoặc “Hợp đồng vận chuyển nguyên tắc” sau đây gọi chung là “Hợp đồng” là căn cứ làm việc cao nhất giữa EBS Post và khách hàng. Nó thay thế cho tất cả các thỏa thuận khác bằng văn bản hoặc lời nói hoặc tin nhắn hoặc email giữa EBS Post và khách hàng nếu có trước đó. Nếu các Điều khoản và Điều kiện vận chuyển trong hợp đồng và các văn bản/tài liệu/tuyên bố trên website hoặc các cổng thông tin khác của EBS Post có khác nhau thì áp dụng theo thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp như sau:

 • Thứ nhất: Hợp đồng.
 • Thứ hai: Điều khoản và Điều kiện vận chuyển này.
 • Thứ ba: Email hoặc văn bản giấy khác.
 • Thứ bốn: Vận đơn.

8. “Bưu gửi bị mất/ thất lạc”: một bưu gửi được xem là mất/ thất lạc khi:

 • Có thông báo của của EBS Post hoặc Bên thứ ba xác nhận rằng lô hàng đã bị mất/ thất lạc, hoặc,
 • Quá thời gian vận chuyển dự kiến từ 45 ngày đối với dịch vụ chuyển phát nhanh và 60 ngày đối với các dịch vụ vận chuyển khác (chuyên tuyến, đường bộ, đường biển) mà không có lý do thích đáng.

Lưu ý: thời gian chậm trễ bởi các lý do bất khả kháng hoặc ngoài tầm kiểm soát của EBS Post như thông quan hàng hóa, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai, thời tiết… không được xem là thời gian vận chuyển.

9. Các thỏa thuận bằng lời nói, các hình thức nhắn tin zalo hoặc mạng xã hội (như facebook, tiktok, twitter…)… không được xem là tuyên bố, thỏa thuận, cam kết của EBS Post. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với những thỏa thuận ở dạng này.

10. EBS Post giữ quyền sửa đổi nội dung và áp dụng Điều khoản và Điều kiện này vào bất kỳ thời điểm nào mà chúng tôi nhận thấy là cần thiết và không cần thông báo trước.

Phần 2: Vật phẩm, hàng hóa cấm vận chuyển

1. Các mặt hàng sau đây không được EBS Post chấp nhận vận chuyển trong mọi trường hợp:

 • Động vật sống (bao gồm nhưng không giới hạn ở động vật có vú, bò sát, cá, động vật không xương sống, lưỡng cư, chim, côn trùng, ấu trùng và nhộng);
 • Chiến lợi phẩm săn bắn (động vật), các bộ phận của động vật như ngà voi và vây cá mập, hài cốt hoặc tro cốt của động vật, các sản phẩm phụ của động vật;
 • Hài cốt hoặc tro tàn của con người;
 • Vàng thỏi (bằng bất kỳ kim loại quý nào);
 • Tiền mặt (đấu thầu hợp pháp – tiền giấy, tiền tệ, tiền xu) và séc du lịch;
 • Đá quý và đá bán quý rời (đã cắt hoặc chưa cắt, đánh bóng hoặc chưa đánh bóng);
 • Súng ống nguyên bản và giả và các bộ phận súng, đạn dược, chất nổ / thiết bị nổ;
 • Hàng hóa bất hợp pháp, chẳng hạn như hàng giả và chất ma túy;

2. Và cấm vận chuyển bất kì hàng hóa nào bị cấm bởi luật pháp, quy định hoặc quy chế của bất kỳ chính phủ liên bang, tiểu bang hay địa phương của bất kỳ nước đến hoặc nước quá cảnh nào mà lô hàng đi qua đều bị cấm.

3. Người gửi hàng có trách nhiệm khai báo trung thực về hàng gửi và chịu mọi trách nhiệm trước Pháp luật về các thông tin đã kê khai.

4. Người gửi hàng lãnh toàn bộ trách nhiệm đền bù và khắc phục thiệt hại cho EBS Post nếu khai sai thông tin hoặc gửi lẫn hàng cấm.

Phần 3: Đóng gói bưu gửi

1. Khách hàng có trách nhiệm đóng gói an toàn cho bưu gửi trước khi gửi hàng.

2. EBS Post có hỗ trợ đóng gói cho khách hàng có tính phí hoặc không tính phí. Trong mọi trường hợp mà EBS Post hỗ trợ đóng gói thì khách hàng phải có trách nhiệm kiểm tra và xác nhận đủ hàng và an toàn cuối cùng trước khi gửi hàng đi. Khách hàng cũng lĩnh hoàn toàn trách nhiệm nếu chẳng may xảy ra hư hại và cam kết không khiếu nại EBS Post.

3. EBS Post không cung cấp dịch vụ vận chuyển cho các bưu gửi chứa hàng dễ hư hỏng như tranh ảnh, gốm sứ, bát đĩa, lọ hoa, bình pha lê, tác phẩm nghệ thuật… trừ khi khách hàng đồng ý lĩnh hoàn toàn trách nhiệm và không khiếu nại khiếu kiện EBS Post nếu như có những thiệt hại xảy ra trong quá trình vận chuyển

Phần 4: Quyền và nghĩa vụ của khách hàng

1. Cung cấp đầy đủ, chính xác và trung thực các thông tin liên quan đến bưu gửi của mình.

2. Nghiêm cấm gửi các loại hàng cấm như quy định tại Phần 2 dưới mọi hình thức.

3. Đóng gói an toàn cho lô hàng trước khi gửi theo đúng Quy định vận chuyển của EBS Post hoặc Bên thứ ba mà bưu gửi sẽ được kết nối đi qua.

4. Có trách nhiệm phối hợp với EBS Post để giải quyết các vấn đề trở ngại xảy ra trong quá trình vận chuyển như thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, hoặc các yêu cầu/hành động/phán quyết của các Cơ quan chính quyền liên quan đến bưu gửi…

5. Lãnh hoàn toàn trách nhiệm nếu lô hàng bị Cơ quan chính quyền tịch thu.

6. Bồi thường thiệt hại cho EBS Post nếu có xảy ra do nguyên nhân đến từ hành động gửi hàng không theo đúng Quy định vận chuyển.

7. Thanh toán đầy đủ và đúng hạn phí vận chuyển (cước phí vận chuyển, phụ phí, thuế…) và các chi phí phát sinh khác nếu có (cước phí gửi hoàn, phí hủy hàng, tiền phạt…) cho EBS Post.

Phần 5: Quyền và trách nhiệm của EBS Post

1. EBS Post có trách nhiệm phổ biến đầy đủ các Điều khoản của dịch vụ, các Quyền và Trách nhiệm cho khách hàng.

2. Có trách nhiệm cung cấp các dịch vụ theo đúng tiêu chuẩn chất lượng đã công bố.

3. Cung cấp thông tin kịp thời cho khách hàng biết về tình trạng vận chuyển của bưu gửi và những sự cố xảy ra nếu có.

4. Có trách nhiệm bồi thường cho khách hàng thiệt hại nếu xảy ra bởi nguyên nhân vận chuyển của EBS Post.

5. Có trách nhiệm xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình cung ứng dịch vụ hoặc đại diện xử lý với Bên thứ ba theo đúng Quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

6. Có quyền từ chối cung cấp dịch vụ nếu khách hàng vi phạm các Điều khoản của Hợp đồng này hoặc vi phạm các Điều kiện vận chuyển.

7. Có quyền tịch thu hoặc thu giữ những bưu gửi của khách hàng nếu có lẫn hàng cấm bên trong.

Phần 6: Cước phí vận chuyển và phụ phí

1. Cước phí vận chuyển được áp dụng theo bảng giá tại từng thời điểm và từng bưu gửi.

2. Cước phí và phụ phí vận chuyển của một bưu gửi được tính theo từng kiện hàng dựa trên trọng lượng thực (cân nặng) hoặc khối lượng quy đổi từ thể tích theo công thức (Dài x Rộng x Cao)cm/5000 tùy theo cái nào lớn hơn. Đơn vị tính là kilogam (kg), làm tròn theo các mức 0.5kg. Cân và đo kiện hàng sau khi đã đóng gói an toàn và bao gồm cả bao bì đóng gói.

3. Các chi phí khác như bốc xếp, đóng gói, kiểm dịch, thông quan hàng hóa… nếu có phát sinh thì hai Bên sẽ thỏa thuận riêng.

4. Khách hàng lãnh trách nhiệm trả cho EBS Post các chi phí phát sinh liên quan đến lỗi của khách hàng như phí chuyển hoàn, phí chuyển tiếp, phí hủy hàng, phí lưu kho, tiền phạt… hoặc thuế phí hàng nhập khẩu do khách hàng chỉ định hoặc do phán quyết từ Cơ quan chính quyền.

Phần 7: Khiếu nại và Bồi thường

Khiếu nại

1. EBS Post chỉ tiếp nhận các khiếu nại về mất mát, thất lạc bưu gửi trong thời hạn như sau:

 • Với dịch vụ chuyển phát nhanh qua các hãng UPS, DHL, Fedex, SF: trong vòng 07 (bẩy) ngày tính từ thời điểm ghi nhận thông báo phát hàng trên hệ thống.
 • Với dịch vụ vận chuyển khác (chuyên tuyến, đường bộ, đường biển, đường hàng không…): trong vòng 24 giờ tính từ thời điểm có thông báo hoặc ghi nhận phát hàng trên hệ thống.

2. EBS Post không tiếp nhận các khiếu nại và bồi thường về các thiệt hại gián tiếp, các nguồn lợi mà khách hàng không thu được do ảnh hưởng bởi việc EBS Post cung cấp dịch vụ và các trường hợp được miễn trừ như tại Phần 10 của văn bản này.

3. Khách hàng phải cung cấp được bằng chứng về nội dung mà mình khiếu nại, bao gồm:

(i) Video và hình ảnh rõ nét và đầy đủ toàn bộ quá trình mở kiểm hàng hóa lúc người nhận nhận mở kiểm tra hàng;
(ii) Video và hình ảnh rõ nét và đầy đủ toàn bộ quá trình đóng gói trước khi gửi hàng;
(iii) Bằng chứng về việc gửi hàng (hợp đồng, vận đơn).

4. EBS Post trả lời kết quả điều tra khiếu nại cho khách hàng trong vòng 15 ngày làm việc tính từ ngày khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ khiếu nại như tại mục Phần 7 mục 3. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ của Bên thứ ba thì EBS Post sẽ trả lời kết quả cho khách hàng ngay sau khi Bên thứ ba có thông báo kết luận điều tra khiếu nại.

Bồi thường

1. Nguyên tắc bồi thường:

 • Bồi thường tiền hàng của bưu gửi dựa trên mất mát thực tế mà nguyên nhân do vận chuyển, mất mát một phần thì bồi thường tương đương với % số hàng hóa bị mất mát.
 • Sau khi khách hàng nhận tiền bồi thường thì số hàng hóa đó (nếu tìm thấy) sẽ thuộc quyền sở hữu của EBS Post.
 • Không bồi thường với những thiệt hại gián tiếp như phạt hợp đồng, hủy hợp đồng… các nguồn lợi mà khách hàng không thu được, hàng bị quá hạn sử dụng và hàng dễ vỡ bị hư hỏng do đóng gói.

2. Cách tính bồi thường:

a) Trường hợp 1 – Khách hàng có sử dụng dịch vụ khai giá (Xem thêm tại Phần 8):

 • Bồi thường 100% số tiền đã khai giá và trả phí dịch vụ.
 • Không hoàn lại cước vận chuyển và phí khai giá.

b) Trường hợp 2 – Khách hàng không sử dụng dịch vụ khai giá:

 • Trường hợp 2.1: Bưu gửi sử dụng dịch vụ của Bên thứ ba (DHL, UPS, Fedex, SF) thì bồi thường theo kết quả bồi thường của bên vận chuyển này và không hoàn lại cước phí vận chuyển.
 • Trường hợp 2.2: Bưu gửi sử dụng các dịch vụ khác (chuyên tuyến, tiểu ngạch, đường bộ, đường biển, đường hàng không…) thì bồi thường bằng hoàn trả lại một phần tiền cước vận chuyển và đền bù tiền hàng bằng giá trị khai trên invoice hoặc vận đơn gửi hàng nhưng không vượt quá một trong các giới hạn tối đa như sau: 270.000đ/kg hàng hoặc 1.175.000đ/bưu gửi là tài liệu hoặc 2.350.000đ/kiện hàng (với trường hợp bưu gửi có 1 kiện) hoặc 4.500.000đ/bưu gửi là hàng hóa (với trường hợp bưu gửi có nhiều kiện). Tổng tiền bồi thường không vượt quá 2 lần cước vận chuyển.

Quy định khác

1. Tiền bồi thường được EBS Post chi trả cho khách hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày hai bên xác nhận đồng ý bồi thường. Những lô hàng sử dụng dịch vụ của Bên thứ ba thì EBS Post sẽ chi trả bồi thường ngay sau khi Bên thứ ba chi trả.

2. Trong thời gian điều tra và giải quyết khiếu nại bồi thường, khách hàng không được phép đăng tải các thông tin liên quan đến sự việc, các thông tin sai sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng lên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc mạng xã hội nhằm hạ uy tín của EBS Post; hoặc dùng các hành động cưỡng ép EBS Post phải thực hiện theo mong muốn của mình. Nếu xảy ra trường hợp này, EBS Post có quyền đơn phương hủy bỏ quyền khiếu nại của khách hàng.

Phần 8: Khai giá hàng gửi

“Khai giá” là dịch vụ giá trị gia tăng tùy chọn nhằm gia tăng quyền lợi đền bù của EBS Post dành cho khách hàng trong trường hợp không may có xảy ra mất mát, thất lạc hàng gửi. Khi sử dụng dịch vụ này thì khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản phí dịch vụ (Phí khai giá) cho EBS Post và sẽ được chúng tôi bồi thường 100% số tiền mà khách hàng đã khai báo và trả phí.

Giá khai báo là giá CIF (tiền hàng + phí bảo hiểm + cước phí). Tiền hàng phải là giá trị thực tế của lô hàng dựa trên hóa đơn mua hàng. Phí khai giá được tính theo từng lô hàng cụ thể và được ghi trên vận đơn gửi hàng.

Ví dụ: lô hàng có tiền hàng 50 triệu, cước vận chuyển 10 triệu, phí bảo hiểm 5 triệu -> giá CIF là 50 + 10 + 5 = 65 triệu. Phí khai giá 5% tức là 65 triệu x 5% = 3.25 triệu. Khi đó nếu lô hàng gặp rủi ro bị mất mát thất lạc toàn bộ thì sẽ được EBS Post đền tối đa 65 triệu.

Phần 9: Người nhận từ chối hoặc trì hoãn nhận hàng

Khi người nhận từ chối nhận hàng hoặc từ chối không hoàn thành các thủ tục nhận hàng trong thời hạn thì EBS Post có toàn quyền xử lý với lô hàng mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào có liên quan. Chúng tôi sẽ xử lý những lô hàng này bằng một trong các cách sau:

 1. Vận chuyển hoàn trả lại cho người gửi với toàn bộ chi phí phát sinh tính cho người gửi.
 2. Lưu kho trong 60 ngày, mọi chi phí và tổn thất phát sinh do người nhận chịu trách nhiệm chi trả.
 3. Nếu quá 60 ngày thì EBS Post có quyền bán đấu giá lô hàng đó để trừ nợ. Nếu là hàng hóa mau hỏng hoặc là hàng hóa cần bảo quản đặc biệt quá tốn kém thì EBS Post có quyền bán đấu giá trước thời hạn đó.

Trường hợp lô hàng vẫn đang trong giai đoạn xử lý thông quan thì sẽ tuân theo quy định của hải quan đối với lô hàng bị từ bỏ.

Phần 10: Miễn trừ trách nhiệm bồi thường của EBS Post

EBS Post được miễn trừ đền bù và không chịu trách nhiệm với bất kỳ thiệt hại nào xảy ra với những thiệt hại của bưu gửi thuộc những nguyên nhân sau đây:

 • Thiệt hại xảy ra hoàn toàn do lỗi hoặc vi phạm quy định gửi hàng của khách hàng như: không kê khai, kê khai không đầy đủ thông tin hàng hóa và thông tin bưu gửi, kê khai không trung thực, gửi hàng cấm…
 • Thiệt hại xảy ra do đặc tính tự nhiên vốn có của hàng hóa như dễ bay hơi hoặc tiêu ngót, quá hạn sử dụng…
 • Thiệt hại xảy ra do việc đóng gói không an toàn vận chuyển.
 • Khách hàng không có bằng chứng chứng mình về các thiệt hại (như tại mục 1).
 • Bưu gửi bị tịch thu bởi Cơ quan chính quyền hoặc các cơ quan/tổ chức khác do vi phạm các Quy định của pháp luật hoặc vi phạm các Điền khoản vận chuyển.
 • Các trường hợp bất khả kháng khác theo Quy định của Pháp luật Việt Nam, các Công ước vận chuyển quốc tế, các Điều khoản và Điều kiện vận chuyển…
 • Các thiệt hại gián tiếp của khách hàng từ việc cung ứng dịch vụ như lỡ hợp đồng, phạt hợp đồng, các nguồn lợi thu được từ việc bán hàng…

QUYỀN CHỈNH SỬA VÀ HIỆU CHỈNH

EBS Post giữ quyền chỉnh sửa, hiệu chỉnh và áp dụng đối với tất cả nội dung của Điều khoản & Điều kiện này mà không cần thông báo trước.

NẾU BẠN CẦN SỰ TRỢ GIÚP?

Hãy liên hệ theo số điện thoại 0988 809 489 - 0966 884 044 - 0988 060 834. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.